Home Đời Sống 3 loại đau đầu không thể chịu đựng được, nếu chậm chễ đến viện có thể không còn cơ hội sống

3 loại đau đầu không thể chịu đựng được, nếu chậm chễ đến viện có thể không còn cơ hội sống

by kiendeptrai

Đau đầu là tình trạng rất phổ biến nên thực ra tớ không để ý lắm đâu. Bình thường nếu như đau nhẹ thì tớ chỉ nhờ ông xã massa đầu cho một chút, nếu không đỡ thì tớ ra hiệu thuốc mua vài viên giảm đau là xong.

Tuy nhiên lúc trưa tớ thấy trên мạหg có bài cảnh báo 3 loại đau đầu không thể chủ quan được đâu các mẹ ạ, có thể là cảnh báo bệnh nguy hiểm đấy.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Thật vậy nha, như trường hợp bác thông gia nhà mình, đợt gần nửa năm trước cũng đột nhiên bị đau đầu dữ dội. Lúc đầu tưởng bị cảm do thời tiết, nên con gái bác hái mấy loại lá thảo dược về sao nóng rồi chườm với massa các kiểu nhưng không khỏi.

Xong đến khi không chịu được, bác nhờ con đi mua thuốc giảm đau về uống, nhưng cứ được vài tiếng lại bị đau trở lại, mấy ngày sau bác í phải vào viện kiểm tra, và chụp CT, mới phát hiện có một khối u trong não đấy các mẹ ạ.

Cũng may là khối u lành tính, nên không ảnh hưởng đến tính мạหg, nhưng bác sĩ cũng cảnh báo, bất kỳ là khối u nào xuất hiện trong não đều không thể chủ quan được đâu.

Vậy những kiểu đau đầu nào không thể chủ quan được và nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt?

Kiểu thứ nhất: Đau đầu dữ dội đột ngột

Nếu như đột nhiên bạn cảm thấy bị đau đầu dữ dội, thì có thể là do bệnh lý mạch мáu nội sọ.

Bởi khi mạch мáu bị vỡ, nó có thể gây ra cơn đau đầu đột ngột và dữ dội. Hơn nữa, sự kích thích chảy мáu có thể khiến cơn đau đầu tiếp tục không suy giảm. Trong trường hợp này, bạn phải nhanh chóng đi kiểm tra.

Kiểu đau thứ 2: Đau đầu kèm theo nôn mửa, ngất xỉu, chóng mặt, sốt và co giật

+ Nếu đau đầu kèm theo sốt thì có thể là nhiễm trùng nội sọ.

+ Nếu đau đầu kèm theo nôn thì có thể do tăng áp nội sọ.

+ Nếu đau đầu kèm theo chóng mặt, có khối u, nhồi мáu não thì có thể gây ra các triệu chứng tương tự…

Vậy nên, khi cơn đau đầu kèm theo các triệu chứng kể trên, chứng tỏ não bị tổn thương, cần tới gặp bác sĩ sớm để được kiểm tra, và điều trị kịp thời, tránh để bệnh tiến triển nặng hơn.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Kiểu đau thứ 3: Đau đầu ngày càng nặng

Biểu hiện chung của kiểu này là đau đầu toàn thân, tình trạng này nhiều trường hợp có thể liên quan đến khối u nội sọ. Khi khối u sẽ gây sưng tấy nhu mô não xung quanh, cơn đau đầu diễn tiến nặng hơn, tình trạng này phải đến bệnh viện kiểm tra kịp thời.

Với những cơn đau đầu do các bệnh lý nội sọ gây ra kể trên được gọi là đau đầu thứ phát. Đối với đau đầu thứ phát, điều trị căn bản nhất là loại bỏ nguyên nhân.

тóм lại, những cơn đau đầu do tổn thương nội sọ này nếu cố gắng chịu đựng hoặc uống viên giảm đau cũng chỉ là cách chữa bệnh tạm thời. Vậy nên bạn cần phải đi khám bác sĩ kịp thời, được phát hiện bệnh sớm mới thuận lợi cho việc điều trị bệnh.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts

Leave a Comment

×

Theo dõi chúng tôi trên Facebook