Home Đời Sống Cứ đầu năm mẹ chồng lại tặng em dây chuyền vàng 2 chỉ: Con giữ mà phòng thân

Cứ đầu năm mẹ chồng lại tặng em dây chuyền vàng 2 chỉ: Con giữ mà phòng thân

by kiendeptrai

Em lại vừa được mẹ chồng tặng dây chuyền 2 chỉ các mẹ ạ. Năm nay kinh tế đói kém cứ tưởng không có quà như mọi khi nhưng mẹ chồng vẫn không quên phần của con dâu.

Em về làm dâu của mẹ được 6 năm rồi, sống chung một nhà nhưng tình cảm chỉ có đi lên thôi chứ chưa bao giờ mâu thuẫn, xích mích. Nhà chồng em ở ngoại thành, gia cảnh cũng không khá giả lắm nên ông bà sống rất giản dị, hiền hòa. Ông bà cũng không có lương hưu nên 60 tuổi rồi vẫn cố nuôi gà nuôi vịt, nhặt nhạnh từng mớ rau, trái ổi ra báห ở chợ gần nhà к¡ếм đồng ra đồng vào.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Sáng nào mẹ chồng em cũng dậy từ 5 giờ nhổ rau đi chợ báห rồi về giúp em cho cháu gửi trẻ. Đồ ăn sáng mẹ cũng đã nấu sớm, em chỉ việc ăn rồi sửa soạn để đi làm thôi.

Em làm công nhân may gần nhà, lương tháng 6-7 triệu. Mỗi lần lấy lương em đều đưa cho mẹ chồng 4 triệu nhưng bà toàn dúi lại cho con dâu:

“Rau cỏ thì nhà có sẵn vườn rồi, gà vịt cũng đủ ăn không phải đi chợ nhiều. Con cầm mua cái gì thì mua.”

Mẹ chồng tốt thế nhưng chồng em lại rất vô tâm, anh đi làm được đồng nào xào hết đồng đó. Đã thế chồng em lại có cái tính hoang phí, thỉnh thoảng lại Ъ¡ค bọt bao anh em mấy triệu không tiếc tay. Biết con trai tiêu hoang nên thỉnh thoảng mẹ chồng lại dặn em:

“Con có đồng nào cất hết đi hay gửi vào tiết kiệm đừng cho thằng Bình biết không nó mang đi tiêu sạch rồi lúc cần lại chẳng có.”

Mẹ chồng em tâm lý như vậy đấy. Bình thường bà ăn mặc giản dị chẳng bao giờ sắm sửa cho mình cái gì, có đồng nào dư ra đều mua quần áo, giày dép cho các cháu hết. Năm nào cũng thế, cứ ra Giêng kiểu gì bà cũng mua cho em 2 chỉ vàng. Khi thì bà tặng em đôi khuyên tai, năm lại cái lắc, chiếc nhẫn. Năm nay kinh tế đói kém mà vàng thì đắt, em cũng mong mẹ chồng đừng có tặng nữa cho mình nữa đỡ ngại. Ấy thế mà chiều nay đi làm về mẹ đưa cho cái hộp đỏ chót bảo:

“Sáng bố với mẹ vừa đi mua vàng tặng con dâu đây. Cất đi con nhé đừng cho thằng Bình thấy nó lại nhăm nhe đi bán.”

Em ngại quá, rối rít bảo:

“Ôi, mẹ không có tiền còn mua vàng cho con làm gì.”

“Cất đi con, giữ mà phòng thân.”

Em thương ông bà quá, làm lụng vất vả lo cho cuộc sống cả nhà, cuối năm vẫn cố gắng bỏ ra một phần để mua vàng cho con dâu. Đấy, em gặp phải chồng vô tâm nhưng may lại có bố mẹ chồng thương con dâu vô điều kiện. Được như thế cuộc sống có vất vả đến mấy em cũng vui lòng rồi các chị ạ.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Related Posts

Leave a Comment

×

Theo dõi chúng tôi trên Facebook