Home Đời Sống Góp giỗ bố chồng có 5 triệu mà vợ tôi cũng kì kèo: Ông có ăn được đâu mà làm to

Góp giỗ bố chồng có 5 triệu mà vợ tôi cũng kì kèo: Ông có ăn được đâu mà làm to

by kiendeptrai

Người ta cứ bảo phụ nữ sau khi sinh con tính nết mới bắt đầu thay đổi., vậy mà từ ngày lấy nhau, vợ tôi đâм ra biến chứng kinh khủng. Nếu không vì đứa con, tôi đã từ bỏ cuộc hôn nhân này từ lâu rồi.

Lúc yêu nhau thấy vợ là người chu đáo, biết tiết kiệm chi tiêu khiến tôi luôn nghĩ, sau này cô ấy sẽ là người biết quáห xuyến kinh tế trong gia đình. Mờ mắt vì yêu, tôi toàn nhìn ra những điểm tốt mà không nhận ra bao nhiêu tật xấu bên trong.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ngay hôm đón dâu, bạn bè vợ đi theo xe đến nhà tôi ăn cỗ rất đông, tính sơ sơ cũng phải trên dưới 5 mâm. Tối đó tôi bảo vợ:

‘Em xuống đưa tiền trả cho mẹ nhé, hôm nay anh thấy khách của nhà gái khá đông đấy. Tính ra 5 mâm cũng phải đôi chục triệu’.

Vậy mà vừa dứt lời, vợ đã cau mày từ chối thẳng thừng:

‘Tiền đó là bạn bè mừng riêng cho em, người ta sang nhà mình làm khách thì mẹ phải có trách nhiệm lo chứ’.

Vợ tỏ ý không muốn đưa tiền cho mẹ chồng dù tôi có nói cứ đưa mẹ được cái tiếng, chắc gì bà đã lấyLúc đó, tôi khó chịu cực nhưng nghĩ mới cưới, hai vợ chồng cãi cọ nhau vì chuyện tiền nong không hay ho gì. Thế nên tôi mặc kệ.

Nhưng càng ngày vợ càng tỏ ra quá quắt. Cô ấy đòi kiểm tra mọi thứ từ bảng lương tới tiền thuế má của tôi, thậm chí cả tiền chồng làm ngoài cũng đòi cầm nốt. Tôi bực không cho xem thì vợ bảo có quỹ đen, rồi lại có giọng dỗi hờn khiến tôi đối phó với vợ mà căng như dây đàn.

Suốt ngày đòi cầm tiền chồng nhưng từ ngày về làm dâu, vợ chưa đóng góp lấy 1 đống cho mẹ lo ăn uống. Ở chung thì phải đóng góp chứ bà già lo mãi sao được mà vợ nhất quyết không chịu. Cô ấy cho rằng bà có lương hưu với lãi tiết kiệm, giờ không tiêu cho con thì cнếт мคหg được đi à mà ki bo.

Càng ngày, tôi càng cảm thấy cháห nản vợ. Bố tôi mất lâu rồi đến ngày giỗ cả nhà định làm vài mâm để mời họ hàng. Vì là con trưởng nên tôi bảo vợ đưa 5 triệu cho mẹ góp giỗ, cô ấy nhất định không chịu.

‘Ông mất rồi, ăn được đâu mà làm to. Còn mẹ muốn xum vầy thì bảo họ hàng đóng góp chứ sao lại bắt con cái. Vẽ chuyện’.

Đến lúc này, tôi chẳng thể hiểu หổi được suy nghĩ của vợ, làm vài mâm giỗ bố thì là hoang phí? Thực sự mọi ức chế như giọt nước tràn ly khiến tôi chỉ muốn giơ tay tát cho cô ấy 1 cái để tỉnh ra.

Trước đây, tôi luôn tự hào vì vợ mình là người biết vun vén gia đình nhưng giờ, chuyện ấy đã khiến bản thân cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Không thể nghĩ đến một ngày vợ tôi lại vì đồng tiền mà sống ích kỷ như thế.

Cảm giác như mình đã lấy nhầm người vậy. Cứ nghĩ đến sau này mẹ ốm đau mà vợ lại tiếc tiền không chạy chữa thì tôi chỉ muốn bỏ quách cho rồi.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Related Posts

Leave a Comment

×

Theo dõi chúng tôi trên Facebook