Home Đời Sống Nhân viên đành đoạn nghỉ việc sau khi нốт đủ lương thưởng Tết: Là người tử tế hay ăn cháo đá bát

Nhân viên đành đoạn nghỉ việc sau khi нốт đủ lương thưởng Tết: Là người tử tế hay ăn cháo đá bát

by kiendeptrai

Việc nghỉ làm ngay sau khi nhận thưởng của công ty và trải qua kỳ nghỉ Tết dài có bị coi là thiếu tử tế hay không vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi.

Ai đi làm mà chẳng mong mình nhận được lương thưởng xứng đáng từ công ty. Cũng chẳng ai mãi gắn bó cuộc đời mình với một công ty duy nhất mà chẳng đôi ba lần หнảყ việc. Điều này xuất phát từ rất nhiều lý do. Có thể nơi đây không đủ tốt để gắn bó, đồng nghiệp không thân thiện, không có đường hướng phát triển cho nhân viên, chế độ phúc lợi không tốt… Về phía người đi làm thì họ cháห nản công việc, muốn thay đổi môi trường, nghỉ việc theo phong trào, lương không tốt,… Muôn vàn lý do để nghỉ việc.

Đa phần các công ty hay có khoản lương tháng 13, đây chính là tiền thưởng sau 1 năm lao động hăng say, cống hiến hết mình cho công ty. Chính vì số tiền này mà nhiều người muốn nghỉ việc cũng trăn trở vô cùng về việc có nên đợi nhận xong rồi nghỉ hay nghỉ trước cho khỏe thân?

Ảnh minh họa, vnexpress

Nhưng mọi người hay đặt câu hỏi về việc, nên nghỉ việc trước hay sau khi nhận lương thưởng từ công ty? Nhận xong lương thưởng liền nộp đơn xin nghỉ việc ngay sau đó thì có quá khôn lỏi và thiếu tử tế hay không? Vấn đề này không chỉ gây tranh cãi từ trước Tết mà sau Tết cũng làm nhiều người quan tâm.

Đứng dưới góc độ của công ty, chuyện nhân viên không muốn gắn bó, muốn kết thúc hợp đồng với công ty là hết sức bình thường và một công ty lớn, chuyên nghiệp sẽ luôn lường trước được điều này. Nhưng với một số công ty, tuyển nhân sự sau Tết là điều không hề đơn giản. Vì vậy, nếu nhân viên nghỉ việc sau Tết thì chẳng khác nào đang làm khó sếp và công ty, đẩy họ vào tình thế bị động khi nhân viên đã nhận tiền rồi cao chạy xa bay.

Đứng dưới góc độ người làm công, đồng lương dù ít hay nhiều thì đối với họ cũng rất đáng quý. Sau thời gian làm việc tại công ty, họ xứng đáng nhận phần thưởng mà công ty trao cho. Người lao động đâu phải chịu ơn từ công ty và phía công ty cũng chẳng phải cho không người lao động. Đó là giao kèo ngay từ khi ký hợp đồng làm việc rồi cơ mà. Nộp đơn nghỉ trước thì lương thưởng không được nhận, chẳng phải mình dại lắm hay sao?

Nghỉ việc ngay sau khi nhận thưởng có bị cho là “ăn cháo đá bát?”. Ảnh phải minh họa, vietgiaitri

Có nghe qua câu nói của Shark Hưng về việc nhận lương tháng 13. Ông bảo rằng: Muốn หнảყ việc, đừng nghĩ tới vài đồng thưởng Tết. Câu nói này cũng gây sốt dân мạหg vào thời điểm trước Tết Nguyên đáห năm nay. Thà bị gọi là thực dụng nhưng đa phần mọi người không thể sống thiếu tiền, từ chối một khoản thưởng xứng đáng với công sức của mình trong thời gian cống hiến tại công ty thì quá dại dột.

Những cháห nản trong công việc, với sếp và đồng nghiệp, bản thân muốn rời đi ngay cả khi đã có hoặc chưa có công việc mới… tất cả hãy cố gắng nhẫn nhịn, vì lương thưởng. Ức chế thì cũng đã ức chế rồi, cháห nản thì cũng đủ rồi, chờ qua Tết rồi nghỉ chẳng lẽ không làm được? Người ta đi làm vì đam mê, hoặc không quá áp lực cơm áo gạo tiền thì họ có thể nghỉ việc bất cứ lúc nào cũng được. Còn người phải nặng gánh mưu sinh, nuôi cả gia đình thì trước khi nghỉ việc cũng phải suy nghĩ cho thật kỹ, tìm được công ty ưng ý, lựa thời điểm nghỉ việc cho thích hợp.

Làm việc nghiêm túc, nhận lương thưởng xứng đáng vốn dĩ là 2 khái niệm luôn tồn tại song song. Sau khi nhận lương thưởng, quyết định làm việc tiếp hay tìm việc mới là nằm ở sự lựa chọn của mỗi người. Việc này không được cho là thiếu tử tế, đôi bên cùng thỏa thuận, là giao dịch công bằng chứ chẳng có bên nào lợi hay thiệt.

Related Posts

Leave a Comment

×

Theo dõi chúng tôi trên Facebook