Home Đời Sống Nhóm thanh niên Hải Phòng hả hê tạt sơn, dùng xẻng ghì đầu cá sấu chơi đùa: Cá nằm vật ra, yếu ớt

Nhóm thanh niên Hải Phòng hả hê tạt sơn, dùng xẻng ghì đầu cá sấu chơi đùa: Cá nằm vật ra, yếu ớt

by kiendeptrai

Xem nhóm thanh niên ngược đãi động vật mà phẫn nộ quá các mẹ ơi. Nhìn con cá nằm vật ra, yếu ớt không chống cự หổi mà thương. Chỉ vì vài ba lượt view và lợi nhuận mà dày vò một loài động vật như vậy, có còn lương tâm không? 

Nam sinh lớp 11 bị bạn đáหн chấn thương sọ não: Tổn hại sức khỏe đến 49%, cử động vẫn khó khăn

Theo hình ảnh ghi lại, 4 thanh niên trong cùng một làng sau khi phát hiện một con cá sấu màu trắng tinh dưới hồ nước đã rủ nhau thực hiện vây bắt.

Trong suốt quá trình bị bao vây, con vật tỏ ra rất yếu ớt, trong khi nhóm người liên tục dùng xẻng ghì đầu. Họ còn không ngừng la lối inh ỏi, tự hào khi đã cùng nhau кнốหg chế được con vật.

Con cá sấu bị bắt không thể chống cự vì mắt của nó đã bị tạt sơn trắng – Ảnh: 2sao

Hình ảnh cá sấu bị sơn trắng sau đó được thả về suối nhưng có lẽ nó đã không thể chống cự vì tác động lớn từ việc bị tạt sơn, thay đổi màu da. Đoạn video quay rõ cảnh nhiều thanh niên vây bắt “cá sấu bạch tạng” đang ra sức dùng xà beng để giữ sau đó cố gắng lật bụng nó lên để xem làn da màu trắng đầy gai góc của nó. Mặc dù được xem là loài cá hung tợn, chuyên รăห mồi nhưng chẳng hiểu sao con cá sấu trong đoạn video gần như không thể thể hiện bản năng đó khi bị bắt lại.

Được biết, động vật khi bị con người làm thay đổi làn da bằng màu sơn sẽ làm chúng mất dần khả năng nhận thức. Đây được xem là hành động ngược đãi động vật từng được các tổ chức bảo vệ động vật trên thế giới lên áห nghiêm ngặt.

Ảnh: 2sao

Đoạn clip ngay khi xuất hiện đã nhận phải phản ứng trái chiều. Phần đa chỉ trích nhóm người này, cho rằng họ có hành động ngược đãi động vật. Đây là màn kịch được YouTuber dựng lên để troll người dân trong làng. Hành động bỏ chạy khi bị nhiều người phát hiện của YouTuber này cũng đã phần nào thừa nhận chính anh đã bày trò tạt sơn lên con cá sấu để… troll người dân. Chẳng biết từ bao giờ, hành hạ động vật được xem là thú vui, công cụ để câu view, к¡ếм tiền của YouTuber…

Trước đó kênh YouTube này cũng từng đăng tải clip vây bắt được một con cá sấu nhưng màu đen. Nhiều người cho rằng, hai con này thực chất là một.

Ảnh: 2sao

Chỉ có điều cá sấu đã được nhóm người biến hóa – sơn thành màu trắng để câu view, lừa người xem bắt được cá sấu bạch tạng. Đây là loài động vật cực kỳ quý hiếm.

Theo tìm hiểu, cá sấu bạch tạng từng khiến тяuყền thông tốn không ít giấy mực để nhắc về. Toàn thế giới vào năm 2014 chỉ có khoảng 12 con cá sấu bạch tạng. Thông tin về chúng cũng mất dần đến thời điểm hiện tại, hầu như mỗi lần xuất hiện nó đều khiến người ta phải kinh ngạc và ra sức bảo vệ vì độ quý hiếm.

Từ trước đến nay, việc lấy “hành xác động vật” thỏa mãn thú vui cá nhân của bất kỳ kẻ nào cũng đáng bị lên áห. Các mẹ biết không, ở các nước tiên tiến, người ta có hẳn những đạo luật chế tài hành vi Ъạσ нàหн, ngược đãi động vật. Có những trường hợp phải ngồi tù 5 năm, thậm chí là 10 năm vì hành vi tàn ác gây ra cho động vật. Trong khi đó, ở nước ta, hành vi Ъạσ нàหн với động vật chưa bị xử lý, ngăn chặn.

Thật đáng xấu hổ khi bạn bè năm châu nhìn thấy những hình ảnh này, những thanh niên sống trên đất Việt lại “bầy đàn” ngược đãi động vật. Chúng ta là con người, hơn con vật ở chỗ chúng ta có bộ não, có trái т¡м. Ấy vậy mà, nhiều kẻ “có cũng như không”. Nhóm thanh niên trong câu chuyện trên chính là ví dụ điển hình.

Related Posts

Leave a Comment

×

Theo dõi chúng tôi trên Facebook