Home Đời Sống ‘Thần y’ Võ Hoàng Yên từng bị phạt hành chính 3 lần, người dân nói: Chữa bệnh nhưng không hết

‘Thần y’ Võ Hoàng Yên từng bị phạt hành chính 3 lần, người dân nói: Chữa bệnh nhưng không hết

by kiendeptrai

Thật sự bữa giờ łùм xùм câu chuyện này không biết ai đúng ai sai các mẹ ạ. Nhiều người cho biết rằng ông Yên chữa bệnh nhưng không thực sự hiệu quả như lời đồn. 

Vợ Dũng ‘lò vôi’ tung tiếp bằng chứng tố ‘thần y’, đanh thép: Chuyên đi ‘hút мáu’ người nghèo

Vào những ngày gần đây, việc “thần y” Võ Hoàng Yên bị vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng tố ăn chặn tiền từ thiện đã thu hút được sự chú ý từ cộng đồng мạหg.

Theo thông tin từ BGT cho biết, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) và bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng) tố cáo ông Võ Hoàng Yên, với danh xưng “thần y” về việc ông Yên łừค đảσ, chiếm đoạt tiền xây chùa.

Theo trình bày của vợ chồng ông Dũng và bà Hằng, do tin tưởng ông Võ Hoàng Yên tự nhận mình là người chữa bệnh miễn phí cho người nghèo nên vợ chồng ông Dũng, bà Hằng đã nhiều lần chuyển tiền cho ông Yên để làm từ thiện và xây chùa.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” tố cáo ông Yên łừค đảσ, ăn chặn tiền từ thiện – Ảnh TNO

Tuy nhiên khi xây chùa xong, ông Yên không nhắc gì đến việc vợ chồng ông Dũng và bà Hằng góp tiền làm. Nhiều lần ông Dũng nói thiếu tiền do chữa bệnh miễn phí bà Hằng đều sẵn lòng giúp ông Yên chi trả.

“Thấy sự việc bất thường nên tôi đã âm thầm tìm hiểu và nhận thấy ông Võ Hoàng Yên đã łừค đảσ vợ chồng tôi. Ngoài việc tiền xây chùa, tiền làm từ thiện bị “ăn chặn”, sau khi kiểm tra tôi mới biết những người mà tôi chuyển tiền “trả nợ” thay cho ông Yên đều là người nhà, người quen biết của ông này” – bà Phương Hằng cho biết.

Sau khi xảy ra sự việc “lùm xùm” và bà Phương Hằng đăng thông tin tố cáo trên Facebook.

 Nhiều người xưng tụng ông Võ Hoàng Yên là “thần y” – Ảnh VNN

Liên quan đến việc ông Yên chữa bệnh miễn phí cho người dân, thông tin từ báo NLD, một người dân từng được “thần y” chữa bệnh cho biết dù được đích thân ông Yên chữa bệnh nhưng thực tế chẳng khỏi.

“Hôm thầy Yên khám thì có rất đông người đến nhưng không phải ai cũng được lựa chọn cho vào. Tôi được thầy bấm huyệt chân khá lâu và dặn dò cách tập hồi phục. Tuy nhiên, bệnh không bớt. Còn về chi phí thì phòng thuốc không lấy tiền, Ъệหн หнâห chỉ góp công đức” – anh H. cho biết.

Ảnh tổng hợp

Ông Châu Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), thông tin ông Võ Hoàng Yên từng bị ngành chức năng huyện này xử phạt 3 lần về hành vi “khám chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế không phép”.

Theo lời ông Hùng, ông Yên sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn; phải ở nhờ nhà dân hoặc nhà chùa để đi học, sau đó đi đâu không rõ. Thời gian sau, ông Yên trở về địa phương lập gia đình tại ấp Cái Nước (thị trấn Cái Nước) và tổ chức trị bệnh cho người dân.

Khi được hỏi về việc ông Yên có trị hết các bệnh câm, điếc… hay không, ông Hùng cho hay “thực tế là không hết”. Ông Yên có người cháu vợ bị dị tật bẩm sinh nhưng trị cũng không hết.

Related Posts

Leave a Comment

×

Theo dõi chúng tôi trên Facebook